Thiết kế website dạy học trực tuyến cần lưu ý điều gì ?

14/04/2024

Câu hỏi:

Thiết kế website dạy học trực tuyến cần lưu ý điều gì ?

Tầm quan trọng trong việc thiết kế website dạy học trực tuyến 

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ internet và công nghệ thông tin. Hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng mạng nhiều giờ đồng hồ một ngày. Dạy và học trực tuyến là một trong những minh chứng chứng minh tính tiện dụng của internet và công nghệ.Xu hướng dạy học trực tuyến đã có từ rất lâu nhưng chỉ mới bắt đầu được ưa chuộng và phổ biến ở Việt Nam 2 năm trở lại đây. Để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại, dạy học trực tuyến qua website ( mobile app ) là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Dạy học trực tuyến cung cấp môi trường học hiệu quả hơn cho người đang đi làm, học sinh không có hoặc không thể tự sử dụng phương tiện đi lại xa. Nhất là trong mùa dịch covid-19 hiện nay cần thực hiện cách ly xã hội, tầm quan trọng của dạy học trực tuyến nâng cao đáng kể.

4 điểm cần lưu ý khi thiết kế website dạy học trực tuyến

1. Tính năng cơ bản của một website dạy học trực tuyến

- Quản lý nội dung bài giảng, khoá học. Quản lý video theo nhiều dạng ( chương, khoá học,... ) số lượng không giới hạn. 

- Tính năng bảo mật, ẩn nội dung bài giảng. Chỉ hiện khi học viên đăng nhập hoặc thanh toán.

- Phương thức thanh toán đa dạng, bảo mật cao. Chống dowload bài giảng và chia sẽ tài khoản.

- Giới thiệu được các thông tin cơ bản của khoá học: Video ngắn,  các chủ đề của khoá học. Kết quả cam kết khi hoàn thành khoá học. 

- Giới thiệu giáo viên, giảng viên. Giới thiệu học viên tiêu biểu. Học phí và cách đăng ký khoá học đơn giản nhất.

- Tích hợp thời khoá biểu: cung cấp lịch dạy, lịch học, thông báo lịch kiểm tra, kì thi. Thống kê, quản lý chi tiết điểm, học lực các học viên.

- Tính năng trò chuyện trực tiếp giúp người học có thể dễ dàng liên hệ với giảng viên khi có thắc mắc.

- Tính năng khởi tạo và quản lý nội dung thi ( đề thị trắc nghiệm, tự luận, thi tổng kết,... )

- Tính năng chấm điểm tự động. Học viên bấm nộp bài và nhận được kết quả luôn. 

Trên đây là các tính năng cơ bản cần lưu ý khi thiết kế website dạy học trực tuyến. Trong nhiều trường hợp tuỳ vào nhu cầu cụ thể của giảng viên ( học viên ) ApolloTech sẽ có những điều chỉnh hợp lý nhất. Liên hệ nhận ngay tư vấn miễn phí sđt 0934.309.338

Thiết kế website dạy học trực tuyến - ApolloTechThiết kế website dạy học trực tuyến - ApolloTech

2. Tính năng cần có của một website dạy học trực tuyến

- Tính năng khuyến mãi cho phép bán sách, video nội dung bài giảng. Khuyến mãi khi nhập mã coupon, mua combo nhiều khoá học.

- Tính năng cấp chứng chỉ cho học viên khi hoàn thành xong khoá học. 

- Tính năng xếp hạng, theo dõi thông tin, học lực của học viên.

3. Lưu ý quan trọng khi thiết kế mọi website trong đó có website dạy học trực tuyến

- Thiết kế giao diện thân thiện đa nền tảng ( mobile, pc, ipad,... ). Thiết kế đẹp, bắt mắt nhưng vẫn phải đảm bảo sự đơn giản trong thao tác người dùng. Nhất là website dạy học trực tuyến đòi hỏi thao tác đơn giản tối ưu nhất cho học viên dễ sử dụng.

- Tối ưu tốc độ load ( tải ) trang. Tối ưu từng dòng code để tốc độ load nhanh, tăng trải nghiệm người dùng. Tốc độ tải chậm có thể làm bạn mất học viên. 

- Tối ưu Seo. Hỗ trợ website hiện diện trên các kênh tìm kiếm Google, Cốc-cốc, bing,... Thiết kế website dạy học trực tuyến chuẩn Seo giúp tăng hiệu quả của các chiến dịch Marketing, đơn giản hoá quá trình chiêu mộ học viên. Ngoài ra thiết kế website dạy học trực tuyến đạt thứ hạng cao trong khung tìm kiếm Google còn giúp tăng uy tín cho giảng viên qua đó phổ cập kiến thức rộng rãi, thuận tiện hơn.


Lưu ý quan trọng khi Thiết kế website dạy học trực tuyếnLưu ý quan trọng khi Thiết kế website dạy học trực tuyến - ApolloTech

4. Chế độ hậu mãi của đơn vị cung cấp sau khi thiết kế website dạy học trực tuyến

- Chế độ hậu mãi, hỗ trợ giảng viên sau khi thiết kế website dạy học trực tuyến cũng là một trong những gạch đầu dòng đáng lưu tâm. Hãy chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Thiết kế, thi công là một chuyện nhưng để đưa vào sử dụng ổn định và mang lại hiệu quả cần nhiều thời gian và công sức. 


Xem thêm:

Giới thiệu đơn vị Thiết kế website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp - ApolloTech Vn

Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ cho hàng ngàn cá nhận, doanh nghiệp lớn nhỏ. Hơn ai hết ApolloTech hiểu rõ những khó khăn, cản trở của đối tác sau khi nhận bàn giao thiết kế website dạy học trực tuyến quá trình đưa nó vào hoạt động ổn định mới thực sự quan trọng. Đối tác, khách hàng ( giảng viên, trung tâm giáo dục,... ) thường gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành, bảo trì cũng như phát triển website sau này. Chính vì vậy ApolloTech cam kết :

  • Bảo hành website vĩnh viễn. Đảm bảo website luôn hoạt động trơn tru, ổn định. Hạn chế tối đa những trường hợp không mong muốn xảy ra. 
  • Có nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn thao tác kỹ thuật riêng cho khách hàng 24/7 ( nếu cần ) - miễn phí 100%.
  • Tư vấn các dịch vụ Seoweb và Marketing tổng thể theo nhu cầu và ngân sách khách hàng.


Xem thêm :

  1. Thiết kế website bán hàng chuẩn seo - Thiết kế web bán hàng chuẩn seo
  2. Thiết kế website tối ưu seo là gì? - Thiết kế web chuẩn seo.
  3. Thiết kế website ô tô - Thiết kế web ô tô
  4. Thiết kế website xây dựng - Thiết kế web xây dựng
  5. NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE ?

Do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới hiện nay, ApolloTech kính gửi đến quý khách hàng một số ưu đãi, giảm giá khi sử dụng dịch vụ, nhằm chung tay với cộng đồng chiến thắng dịch bệnh . Xem bảng giá ưu đãi các dịch vụ Thiết kế web tại đây.

Tags:

CHIA SẺ BÀI VIẾT TRÊN